Web Easy Professional 8 - Phần mềm thiết kế web chuyên nghiệp, miễn phí

Web Easy Professional 8 - Phần mềm thiết kế web chuyên nghiệp, miễn phí

Dễ nhưng chuyên nghiệp là tiêu chí của người làm ra phần mềm này. Nhờ vậy dù là người mới học, bạn cũng sẽ tạo được cho mình một website chẳng thua kém gì những website được thiết kế bởi các chuyên gia.
26459/10

Phần mềm - tiện ích hay

Web Easy Professional 8 - Phần mềm thiết kế web chuyên nghiệp, miễn phí

Dễ nhưng chuyên nghiệp là tiêu chí của người làm ra phần mềm này. Nhờ vậy dù là người mới học, bạn cũng sẽ tạo được cho mình một website chẳng thua kém gì những website được thiết kế bởi các chuyên gia.

Phần mềm Web Easy Professional 8 có dung lượng 101 MB, tương thích tốt với các hệ điều hành Windows XP/Vista/7. Tuy ở phiên bản tiếng Anh, phần mềm này có giá thương mại 49,95 USD nhưng ở phiên bản tiếng Đức, bạn được cung cấp miễn phí bản quyền phần mềm. Bạn có thể thực hiện theo thủ thuật tại địa chỉ http://tinyurl.com/webeasytip để sử dụng miễn phí bản quyền phần mềm với giao diện tiếng Anh. Ngoài ra, bạn còn có thể tải bản đầy đủ của phần mềm tại địa chỉ: www.mediafire.com/?gb3c1vm2krkmw4g.

Sau khi cài đặt và đăng ký bản quyền phần mềm, bạn khởi động chương trình từ màn hình desktop và bắt đầu thiết kế website theo ba bước.

1. Chọn mẫu website

 Như đã giới thiệu, Web Easy Professional cung cấp cho người dùng hơn 500 mẫu website được thiết kế sẵn, rất chuyên nghiệp, thuộc nhiều lĩnh vực. Tùy vào ý tưởng thiết kế của mỗi người mà có thể lựa chọn cho mình một mẫu website thích hợp. Ở hộp thoại Activity Center, bạn bấm vào nút Website để tạo một website mới, rồi bấm ở cửa sổ thuật sĩ hiện ra. Nếu đã bấm nút Close trên hộp thoại này thì bạn có thể tạo website mới bằng cách vào menu File chọn New > Website.

Đến bước Select a template style for your website, bạn chọn một lĩnh vực trong danh sách, ví dụ như: Business - doanh nghiệp, Family and Persional - gia đình và cá nhân, Hobbies and Events - sự kiện và sở thích, iPhone and Mobile phone - điện thoại, Organizations and Clubs - tổ chức và câu lạc bộ... Mỗi lĩnh vực được chọn sẽ hiện ra nhiều website mẫu, bạn bấm vào tên mẫu để xem hình thu nhỏ ở bên phải cửa sổ, bấm Next nếu vừa ý. Ngoài ra, bạn có thể chọn mẫu bằng cách bấm nút There is no recommended style, rồi chọn danh mục mẫu website ở trường Style Design Template, bấm chọn một mẫu bên dưới, bấm OK.

Trong hộp thoại Choose a location to store your document, bạn cần chọn thư mục lưu trữ website trên máy tính bằng cách bấm Select Folder ở mục Location on your hard drive, rồi nhập tên website vào ô Name, bấm Next. Bước Select and add images to your Website sẽ có sự khác biệt giữa các mẫu website, vì nó phụ thuộc vào nội dụng và hình ảnh trên website. Với mẫu đã chọn của bài viết này, bạn bấm Select Folder để duyệt đến thư mục chứa ảnh và chọn ảnh, rồi bấm nút Allocate current image (biểu tượng tam giác màu xanh) để đưa ảnh vào một vị trí trên trang web hoặc bấm Allocate current image để đưa toàn bộ ảnh vào trang web. Ngược lại, bạn sử dụng hai tính năng Clear placeholder và Clear all placeholders để xóa ảnh trên trang web. Tiếp theo, bạn thay đổi nội dung thông tin bản quyền trang web tại bước Change text for your Website, bấm Next.

Ở bước sau cùng, bạn có thể đánh dấu chọn vào hai ô Preview website now (xem website), Add RSS to your Website (tạo tập tin chia sẻ tin tức mới trên website), bấm Finish để hoàn tất.

2. Tùy chỉnh và thiết kế

Với mẫu đã chọn, bạn cần phải tùy chỉnh và thiết kế lại sao phù hợp với nội dung, hình ảnh, màu sắc, font chữ của website muốn tạo. Việc chỉnh sửa nội dung được thực hiện rất dễ dàng, bạn chỉ cần bấm đôi chuột vào đoạn chữ cần chỉnh sửa, rồi nhập vào nội dung mới. Lưu ý, bạn sử dụng font VNI để nhập văn bản tiếng Việt có dấu. Để thay đổi font chữ, bạn bấm chọn nội dung rồi vào menu Modify chọn Font. Nếu xuất hiện hộp thoại Assistant thì bạn bấm Click to continue mở ra hộp thoại Font. Trong hộp thoại hiện ra, bạn có thể chọn font chữ, kiểu font (Font style), cỡ chữ (Size), hiệu ứng chữ (Effects).

Một tính năng hữu ích khác cho việc tùy chỉnh nội dung là bạn dễ dàng kéo thả văn bản đến một vị trí thích hợp trên trang và nhiều đối tượng khác như hình ảnh, form nhập liệu, video... Cũng với tính năng này, bạn có thể tăng hoặc giảm kích thước của các đối tượng trên trang. Ở khung bên trái có hai nhóm tính năng chính là Home (nhóm tính năng thiết kế, xuất bản website), Edit (nhóm tính năng chỉnh sửa). Đối với nhóm tính năng Edit, bạn được cung cấp 8 nhóm công cụ khác nhau. Khi bấm chọn vào mỗi công cụ thì các công cụ mới sẽ xuất hiện trên thanh công cụ nằm bên dưới thanh menu.

Các nhóm công cụ của tính năng Edit gồm có:

- Page: giúp chèn vào website hiện tại nhiều trang mới từ thư viện mẫu website của chương trình, chỉnh sửa tiêu đề của từng trang (Title), thay đổi kích thước hiển thị trang (Size), thiết lập màu nền và hình nền cho trang (Background) và hiệu ứng khi chuyển trang (Transition).

- Image: cung cấp các công cụ như Insert (chèn ảnh vào trang, hỗ trợ các định dạng thông dụng gif, img, jpg, jpeg, png, bmp...), Modify (tùy chỉnh hình ảnh), Size (thay đổi kích thước ảnh), Crop (cắt xén ảnh), Rotate (xoay ảnh), Effects (hơn 15 hiệu ứng hình ảnh).

- Text: tập hợp các công cụ soạn thảo văn bản như chèn và chỉnh sửa văn bản, thay đổi font chữ, cỡ chữ, canh chỉnh nội dung...

- Shapes: giúp chèn các đối tượng cơ bản như Shape (các hình cơ bản: tam giác, hình chữ nhật, đa giác đều, đường thẳng...), Object (hình ảnh động, biểu mẫu, thanh điều hướng...), Style (độ đậm nhạt của nét vẽ), Border (màu viền), Link (tạo liên kết), Shadow (tạo hiện ứng bóng mờ cho đối tượng).

- Multimedia: quản lý các nội dung đa phương tiện. - E commerce: giúp chèn các công cụ mua bán và thanh toán trực tuyến.

3. Xuất bản website

Sau khi hoàn thành xong công đoạn thiết kế website, bạn hãy kiểm tra lại sản phẩm một lần nữa trước khi đưa website lên Internet. Để thực hiện kiểm tra, bạn vào menu Build, chọn Preview with và chọn trình duyệt cần xem. Nếu sản phẩm không có gì thay đổi thì bạn vào nhóm tính năng Home, bấm Publish. Trong hộp thoại Assistant, bạn bấm Publish Assistant rồi bấm Next ở bước Welcome to the Publish Assistant. Đến bước Connect to your hosting provider, bạn bấm Connect rồi nhập vào các thông số quản lý hosting: Host name or IP Address (địa chỉ IP của hosting), User indentifi er và User password (thông tin đăng nhập hosting). Ngoài ra, Web Easy Professional còn cung cấp cho người dùng trình quản lý dữ liệu theo giao thức FTP là FTP Max.


Công ty thiết kế website, lập trình phần mềm NEVICOM

Công ty thiết kế website, lập trình phần mềm NEVICOM

Bình luận

Top