JPG to PDF - Chuyển đổi nhiều file ảnh thành một file PDF

Việc gom chung nhiều ảnh cùng một chủ đề vào một fi le pdf có điểm tiện lợi, giống như khi ta gắn các tấm ảnh rời vào trong một album. Hơn nữa pdf là dạng file thông dụng và dễ dàng chia sẻ qua Intenet.

JPG to PDF là một chương trình khá mới, miễn phí, cho phép bạn có thể chuyển đổi hình ảnh sang định dạng pdf dễ dàng. Bạn có thể kéo và thả một loạt hình ảnh ở định dạng jpg sang pdf hoặc có thể chuyển đổi nhiều tập tin pdf vào một fi le pdf duy nhất. Hiện ứng dụng đang được cung cấp miễn phí cho người dùng Windows tại địa chỉ trang web http://www.jpgpdf.net/.

Điểm độc đáo của JPG to PDF chính là người dùng không cần phải cài đặt bất kỳ một loại phần mềm tạo pdf nào vào trong máy. Ứng dụng có khả năng tạo một fi le pdf nhờ bộ máy xây dựng bên trong và do đó bạn có thể chuyển đổi hình ảnh sang định dạng pdf mà không cần cài đặt Adobe hoặc bất kỳ phần mềm nào khác. Nó cũng hỗ trợ một loạt các định dạng hình ảnh ngoài jpg, bao gồm tif, bmp, png, gif, ico, psd, và tiff, thậm chí khả năng xử lý tập tin psd của Photoshop là rất mượt mà. Bên cạnh đó, ngoài khả năng chuyển đổi sang định dạng pdf, JPG to PDF cũng hỗ trợ người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi sang một định dạng hình ảnh khác.

Cách sử dụng JPG to PDF là khá dễ dàng. Khi mở nó, bạn chỉ cần kéo thả các tập tin vào hộp màu xanh lá cây lớn, hoặc bạn có thể nhấn nút màu xanh lá cây lớn, nhấp vào nút cộng và thêm vào các tập tin dựa trên đường dẫn. Khi xong xuôi bạn hãy click chuột vào nút Add Folder để thêm một thư mục hình ảnh. Nếu muốn thay đổi các thiết lập cho các tập tin sau khi xuất ra bởi ứng dụng, bạn chỉ cần nhấp vào nút Settings có trong giao diện làm việc. Sau khi khai báo nguồn tin của tập tin cần tiến hành xuất sang nội dung pdf cần chuyển đổi, bạn có thể thay đổi chế độ chuyển đổi fi le hình ảnh vào một fi le pdf hoặc cũng có thể chuyển đổi thành các fi le pdf riêng biệt. Một khi bạn kéo các tập tin bạn sẽ thấy danh sách này hiển thị ở cột bên trái. Phía bên phải bạn sẽ thấy mũi tên chỉ xuống cho phép tổ chức các dữ liệu xuất hiện trong tập tin pdf sau khi xuất. Điều này là thực sự hữu ích nếu như bạn muốn hình ảnh trong file pdf sau khi xuất tuân theo một trật tự nhất định nào đó mà bạn đặt ra.

Thử nghiệm quá trình chuyển đổi 8 tập tin hình ảnh sang một tập tin pdf chỉ mất khoảng 3 giây, một tốc độ thật sự nhanh chóng. Các tập tin pdf sau khi xuất ra có chất lượng khá tốt. Chương trình đã được kiểm nghiệm không hề chứa bất kỳ phần mềm gián điệp cũng như virus. Trên trang web, bạn sẽ nhận được các hướng dẫn lựa chọn mục đích sử dụng chương trình để bạn nhận được lựa chọn thích hợp nhất.