Dùng lược chải nào cho đầu tóc dài.

Việc chọn lược phù hợp với mái tóc dài để giữ gìn và chăm sóc mái tóc luôn khỏe mạnh và có thể bay bổng cùng tâm hồn là điều mà các bạn gái luôn chú ý tới. Vậy bạn đã dùng lược đúng chưa, hãy cùng mình tham khảo các kiểu lược phù hợp cho mái tóc dài nhé.

Bạn có đầu tóc suông mượt và luôn thu hút được sự chú ý của nhiều người. Chăm sóc mái tóc là một công việc không nên coi nhẹ. Không phải tất cả lược chải tóc đều phù hợp. Giống như cách chọn dầu gội và dầu xả, bạn cần chọn đúng loại lược chải  đầu nào phù hợp cho mình.

Các loại lược làm từ chất liệu nhân tạo hay kim loại rất dễ làm tổn hại đến tóc và da đầu. Nên chọn loại lược làm từ chất liệu   thiên nhiên như gỗ, sừng,…

Đối với những kiểu tóc dài và thẳng :

Sử dụng lược cho mái tóc dài bồng bềnh suông thẳng mà không rụng tóc sẽ là ưu tiên số 1 cho những bạn gái tóc dài. Nếu tóc bạn dài nhưng luôn bị rối hãy chọn những kiểu lược thưa và bắt đầu gỡ từng chút một. Tuyệt đối không được giằng, kéo,   giật,… tóc vì chúng rất dễ “ra đi” đấy bạn ạ. Bạn cũng nên chải từ trên đỉnh đầu xuống và chải từ gốc đến ngọn.

lược chải  đầu nào, lược chải  cho tóc dài

Hãy dùng lược thưa gỡ rối cho đầu tóc dài nhé !

Bạn cũng không nên chải đầu khi tóc ướt rất dễ làm cho thành phần protein trong tóc bị mất đi, khiến tóc yếu hơn. Nếu chải quá mạnh còn làm cho tóc bị tổn hại lâu dài và nên chờ cho tóc khô được khoảng 80% mới bắt đầu chải nhé !

Đối với những kiểu tóc uốn :

Tóc uốn cần đến những cách chăm sóc cẩn thận và nhẹ nhàng vừa đủ. Bạn sẽ cần đến 2 trợ thủ đắc lực: lược có răng lớn và thưa và lược chải mềm.

Đầu tiên, khi tóc còn ướt, hãy sử dụng lược có răng lớn để gỡ tạm những nút rối tóc và thoa kem dưỡng lên. Đợi tóc khô và vuốt đều mái tóc bằng tay ẩm để làm bông những lọn tóc uốn. Dùng lược mềm chải lại một lần nữa và bạn sẽ thấy sự khác biệt.

lược chải  đầu nào, lược chải  cho tóc dài

Tóc uốn chỉ vào nếp nhờ lược chải mềm

Đối với những kiểu tóc xù :

Tùy theo kiểu tóc xoăn có lọn to hay nhỏ mà chọn lược tròn có đường kính tương ứng. Loại lược như ống cuốn, có lõi làm bằng gỗ hoặc gốm có thể ngăn không để các lọn tóc bị kéo căng; giúp giữ nếp tóc và không làm tóc rối trong lúc chải. Lược khổ to, dẹt, hình chữ nhật với những góc lượn tròn giúp uốn thẳng, vuốt thẳng, đồng thời gỡ rối cho tóc.

lược chải  đầu nào, lược chải  cho tóc dài

 

Bạn có muốn mình tỏa sáng và cách chọn những kiểu  lược chải  đầu nào  tốt nhất phù hợp với từng kiểu tóc của mình sẽ giúp tóc óng ả và năng động tự tin hơn. Ngoài cách chọn lược để tạo một mái tóc đẹp bạn cũng cần tìm hiểu thêm cách tẩy da trắng để có một cái nhìn hoàn hảo  nữa nha.