Do đâu tóc thưa và ít dần.

Do đâu tóc thưa và ít dần.

Trung bình mỗi ngày một người có thể rụng vài sợi tóc nhưng không đáng kể.Nhưng tóc rụng ngày càng nhiều và không mọc lại là một biểu hiện nghiêm trọng cần phải tìm mọi biện pháp điều trị ngay dưới sự hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa da liễu.
4639/10

Thùng rác

  • Phạm Bích Hợp
  • June 17, 2014
  • Thùng rác
  • 463 views
  • Print

Do đâu tóc thưa và ít dần.

Trung bình mỗi ngày một người có thể rụng vài sợi tóc nhưng không đáng kể.Nhưng tóc rụng ngày càng nhiều và không mọc lại là một biểu hiện nghiêm trọng cần phải tìm mọi biện pháp điều trị ngay dưới sự hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa da liễu.

Từ xưa đến nay, mái tóc luôn luôn tượng trưng cho những gì đẹp, cao quý, duyên dáng, đóng một vai trò không kém phần quan trọng qua cách ăn vận, chải chuốt bên ngoài. Số lượng tóc mất đi ngày càng nhiều, tóc ít dần và không có tình trạng mọc lại có thể dẫn đến hói đầu.

Tóc rụng nhiều và không mọc lại có nguy cơ hói đầu.

Vậy do đâu tóc thưa dần: do bệnh hoạn, do tăng tiết bã nhờn (alphaiécies séborrhéiques), hay do kích thích tố nam. Bạn có thể rơi vào các trường hợp sau :

1. Do di truyền :

Phụ nữ bị rụng tóc do di truyền thường có xu hướng tóc mỏng và thưa dần ở vùng quanh chỏm đầu trở xuống. Với tình trạng này, đã có thuốc bôi da đầu cho cả nam và nữ giới để làm chậm việc rụng tóc.

2. Do việc tắm gội bằng mỹ phẩm :

Nhưng nếu gội quá thường xuyên, da đầu và tóc không được cân bằng độ ẩm, bị tẩy rửa quá mạnh, cũng làm tóc dễ giòn, rụng. Hãy gội đầu ngay khi bạn cảm thấy tóc "không sạch".

3.  Nguồn nước bị nhiễm bẩn :

Một điều ít người để ý là gội đầu với nguồn nước không sạch, nước bị ô nhiễm, bị phèn cũng là một trong các nguyên nhân gây tóc thưa dần. Do nguồn nước, nên dù bạn có thay đổi đủ loại dầu gội tóc vẫn rụng, cách tốt nhất là lắp thêm các thiết bị xử lý giúp nguồn nước sinh hoạt không bị ô nhiễm.

Tắm gội khoa học sẽ giúp ban hạn chế khả năng tóc rụng nhiều.

4. Sử dụng hóa chất làm đẹp :

Nhuộm tóc liên tục có thể gây hại cho mái tóc. Nhiệt và hóa chất làm tóc yếu đi, rụng nhiều, và dấu hiệu của việc lạm dụng tóc này dễ nhận thấy là tóc rất dễ gãy. Do đó, bạn cần tránh sử dụng các thiết bị quá nóng đối với tóc, chỉ nên sấy tóc ở chế độ mát hoặc nhiệt độ thấp, giảm thiểu việc là tóc. Đối với việc nhuộm tóc, càng thay đổi màu sắc bình thường, càng cần nhiều hóa chất, tóc càng dễ gãy. Nếu bạn sử dụng gel hay keo xịt tóc, hãy chải ngay khi tóc vẫn còn ướt bởi nếu chờ cho khô, tóc sẽ cứng, dễ rụng hơn.

5. Tóc thưa dần do thiếu chất sắt :

Phụ nữ trong kỳ kinh hoặc không ăn đủ các loại thực phẩm giàu chất sắt dễ bị thiếu sắt, trong đó máu không đủ hồng cầu để vận chuyển ôxy đến các tế bào khắp cơ thể. Thiếu máu do thiếu sắt gây ra mệt mỏi, suy nhược và da nhợt nhạt. Ngoài ra, triệu chứng khác là nhức đầu, khó tập trung, bàn tay và bàn chân lạnh và rụng tóc. Về chế độ ăn uống, thực phẩm giàu chất sắt như thịt bò, cá, thịt lợn, rau lá xanh, ngũ cốc và cây họ đậu cùng với các loại thực phẩm giàu vitamin C, giúp tăng cường hấp thu sắt.

Cung cấp dầu đủ chất dinh dưỡng để có một mái tóc chắc khỏe và một làn da trắng tự tin.

6. Tóc ngày càng rụng nhiều do sử dụng thuốc :

Tác dụng xạ trị hoặc do bạn dùng một loại thuốc chữa bệnh nào đó hoặc tự ý uống thuốc không theo chỉ dẫn của bác sĩ có thể làm tóc rụng. Trường hợp này tóc vẫn có thể mọc lại, nhưng cần mát xa da đầu thường xuyên kích thích tóc mọc. Khi tóc con nhú lên cần chăm sóc tóc kỹ lưỡng.

Sử dụng thuốc trong quá trình điều trị bệnh cũng là nguyên nhân tóc thưa và ít dần.


Công ty thiết kế website, lập trình phần mềm NEVICOM

Công ty thiết kế website, lập trình phần mềm NEVICOM

Top