Thiết kế flash? Thật đơn giản - Những phần mềm hỗ trợ thiết kế flash

Thiết kế flash? Thật đơn giản - Những phần mềm hỗ trợ thiết kế flash

Khi  thiết kế website mà không có flash thì website chúng ta thiếu đẹp. Nhưng không phải ai cũng biết flash để tạo ra nó, hoặc phải mất thời gian khá nhiều để tạo flash. Phần này sẽ giới thiệu các phần mềm thay thế hay.
23839/10

Phần mềm - tiện ích hay

Thiết kế flash? Thật đơn giản - Những phần mềm hỗ trợ thiết kế flash

Khi  thiết kế website mà không có flash thì website chúng ta thiếu đẹp. Nhưng không phải ai cũng biết flash để tạo ra nó, hoặc phải mất thời gian khá nhiều để tạo flash. Phần này sẽ giới thiệu các phần mềm thay thế hay.

Fash là một ứng dụng có mặt trên hầu hết các trang web hiện nay. Phần lớn các quảng cáo trên web là ở dạng flash. Những clip nhạc thực hiện theo dạng flash cũng tạo nhiều ấn tượng... Có nhiều công cụ giúp bạn tạo ra các hoạt cảnh flash bắt mắt như thế một cách thật dễ dàng.

Ghi chú: Flash không chạy tốt trên các thiết bị di động, đặc biệt họ nhà táo (Apple) hoàn toàn không hỗ trợ nhé.

1. A4Desk Flash Builder 6.92

Là bộ công cụ thiết kế flash “tất cả trong một”, A4Desk cho phép người sử dụng tạo website, flash giới thiệu, flash trình bày theo các mẫu có sẵn. Với phiên bản mới nhất hiện nay, người sử dụng có thể dùng đến trên 180 template để hỗ trợ quá trình tạo flash của mình. Để dùng thử, bạn truy cập địa chỉ www.a4desk.com và bấm nút Free Download Now.

Bên cạnh A4Desk Flash Builder, người dùng có thể download và sử dụng các công cụ liên quan và hữu ích khác như: A4Desk Flash Music Player, A4Desk Flash Video Player, Flash Video Converter, Flash Photo Gallery Software tại website này.

2. AntsSoft SWF Text 1.4

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ tạo flash văn bản động, hãy thử dùng SWF Text. Công cụ này bao gồm hơn 160 hiệu ứng văn bản và trên 40 hiệu ứng nền, đồng thời, người dùng có thể tùy chỉnh tất cả các đặc tính của flash do mình thiết kế bao gồm font chữ, màu chữ, bố cục... Với SWF Text, một người không có một chút kinh nghiệm gì về thiết kế flash cũng có thể dễ dàng tạo ra một flash banner hay một trang flash giới thiệu chỉ trong vài phút. Và tất cả những gì bạn cần làm là nhập văn bản, chọn font chữ và hiệu ứng hình ảnh động. Download tại www.antssoft.com/download.htm.

3. Powerbullet Presenter 1.44

Powerbullet Presenter một chương trình nhỏ gọn, sử dụng đơn giản và hoàn toàn miễn phí, có thế mạnh trong việc tạo các bài thuyết trình trong định dạng flash. Bạn không cần bất kỳ kinh nghiệm nào để tạo ra các bài trình bày khéo léo và sinh động. Powerbullet có vô số chức năng để giúp bạn thiết kế flash một cách nhanh chóng. Đơn giản bạn chỉ cần bấm chuột và kéo thả.

Sử dụng Powerbullet giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc thiết kế bài trình bày đầu tiên của mình nếu bạn sử dụng thành thạo một chương trình văn bản (chẳng hạn như Microsoft Word). Các thao tác thường dùng nhất luôn sẵn sàng với chỉ một hoặc hai nút bấm, đồng thời còn có những phím tắt tiện dụng cho hầu hết các hoạt động.

Powerbullet Presenter được thiết kế đặc biệt để tạo ra nhiều trang thuyết trình thường được sử dụng trong các brochure quảng cáo bán hàng điện tử và danh mục hàng hóa, hướng dẫn, slideshow...

Ngoài ra, flash thuyết trình của bạn có thể xuất thành một trang HTML có nhúng flash để phát lại trên bất kỳ hệ điều hành nào hỗ trợ một trình duyệt web và flash. Bạn cũng có thể tạo ra một fi le EXE để chạy độc lập trên các hệ điều hành Windows.

4. Flash Album Creator 2.1.6

Nếu muốn tạo ra các album ảnh dạng flash, bạn có thể chọn lựa công cụ này. Flash Album Creator là một chương trình thiết kế slideshow mạnh mẽ, cho phép bạn chuyển một nhóm các hình ảnh vào slideshow của mình một cách nhanh gọn. Bạn cũng có thể bổ sung phần thuyết minh, nhạc nền, văn bản, hiệu ứng hình ảnh động chuyển đổi và hiệu ứng hình ảnh động zoom theo ý mình. Định dạng fi le trình chiếu xuất ra có dạng Adobe Flash hoặc EXE. Bạn có thể phân phối chúng vào các trang web, gửi qua email, hoặc ghi vào đĩa CD để chia sẻ với bạn bè.

Nếu không có kinh nghiệm phát triển web, Flash Album Creator có thể giúp bạn lướt qua việc tạo ra một slideshow chỉ trong vài phút, những gì cần làm chỉ đơn giản là để thêm hình ảnh và chọn các thuộc tính trình diễn. Đồng thời, nếu là một nhà thiết kế web nhiều kinh nghiệm, Flash Album Creator cũng có thể là một lựa chọn tốt để giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong khi thiết kế slideshow cho khách hàng. Bạn download tại www.dreamingsoft.com/download.htm.

5. KoolMoves 8.2.2

KoolMoves là công cụ thiết kế flash với tính năng phong phú và sử dụng đơn giản. Công cụ này giúp bạn tạo ra những đoạn film hoạt hình đơn giản và nhanh gọn. Các tính năng chính bao gồm:  tạo các website ấn tượng và hình ảnh động dựa vào tính năng gallery, tùy biến hiệu ứng văn bản và clipart, chèn chữ 3D và hiệu ứng với khung hình shape, sử dụng các template có sẵn hoặc tự thiết kế template mới, lưu trữ fi le dưới dạng HTML5 để hỗ trợ các thiết bị di động... Bạn download tại www.koolmoves.com/download.html.

6. Selteco Flash Designer 8

Là một công cụ đa năng và mạnh mẽ, Selteco Flash Designer giúp bạn tạo flash hình ảnh động nhanh chóng và dễ dàng. Cụ thể, bạn có thể tạo các trang web dạng flash, slideshow, banner và các dạng hình ảnh động khác, import hình ảnh, ảnh chụp màn hình (screenshot), flash clipart, GIF hoạt hình và các tập tin video; thêm hình dạng, đường thẳng, đường cong, văn bản và hiệu ứng 3D; chèn các liên kết đến các trang khác, tạo ra các nút và các điểm nóng có thể bấm ngay; chơi nhạc nền, giọng nói và âm thanh; áp dụng các hiệu ứng hình ảnh động (như phóng to, lật, xoay, trượt, mờ dần) cho từng đối tượng. Đồng thời, Selteco Flash Designer cũng hỗ trợ bạn export các tập tin flash (SWF) và thêm chúng vào trang web của mình, xây dựng các ứng dụng trực tuyến với ngôn ngữ ActionScript. Download tại www.selteco.com/flashdesigner.


Công ty thiết kế website, lập trình phần mềm NEVICOM

Công ty thiết kế website, lập trình phần mềm NEVICOM

Bình luận

Top